0777.166.167

Tứ vấn vay ngân hàng mua nhà trả góp (căn hộ, nhà phố, đất nền, …)

Tóm tắt nội dung

Hướng dẫn thủ tục mua nhà, đất trả góp thông qua ngân hàng

 • Bước 1: Xem xét tài chính của cá nhân/ gia đình để chuẩn bị số vốn tự có, xác định được giá trị nhà, đất có thể mua và số tiền có thể trả hàng tháng.
 • Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn mảnh đất/căn nhà/ căn hộ ưng ý và đáp ứng điều kiện vay vốn ngân hàng
 • Bước 3: Đăng ký nhận tư vấn hỗ trợ vay vốn mua nhà/ đất, lựa chọn ngân hàng và gói cho vay mua nhà trả góp phù hợp.
 • Bước 4: Chuẩn bị và cung cấp hồ sơ vay mua nhà, đất trả góp: CMT, hộ khẩu, đăng ký kết hôn (giấy chứng nhận độc thân), sao kê lương/ bảng lương, HĐLĐ…
 • Bước 5: Phía ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn và định giá tài sản đảm bảo
 • Bước 6: Ngân hàng đưa ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân (nếu chấp thuận)
 • Bước 7: Tiến hành thanh toán định kỳ hàng tháng cho ngân hàng

Hỏi đáp cơ bản về vay mua nhà trả góp

Ngân hàng có thể cho vay tối đa bao nhiêu % giá trị bất động sản?

 • Hiện nay, các ngân hàng cho vay tối đa 70% giá trị nhà, đất khi thế chấp bằng chính nhà, đất mua, ngoài ra ngân hàng hỗ trợ vay 100% giá trị khi bất động sản khi có thêm tài sản thế chấp giá trị khác. Tùy từng ngân hàng và từng dự án, ngân hàng có thể tài trợ cho vay mua nhà trả góp từ 65% cho đến 85% giá trị tài sản. (Thông thường những tài sản giá trị lớn từ vài chục tỷ/căn, ngân hàng có thể cho vay tối đa 65% giá trị)

Vay mua nhà trả góp tại ngân hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 • Các giấy tờ vay mua nhà trả góp gồm có: CMT/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn. Sổ tiết kiệm, bảng sao kê lương và HĐLĐ, đăng ký hộ kinh doanh, sổ sách thu chi ..

Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà là bao nhiêu?

 • Hiện nay, lãi suất cho vay mua bất động sản dao động từ 6,5%/năm – 8,5%/năm ưu đãi cố định từ 3 – 12 tháng đầu, sau ưu đãi lãi suất thả nổi dao động từ 10,5%/năm – 11,5%/năm tùy thuộc chính sách từng ngân hàng.

Thời gian vay mua trả góp tối đa là bao nhiêu năm?

 • Khách hàng có thể đăng ký vay mua bất động sản tại ngân hàng tối đa 25 năm ( Techcombank tài trợ cho khách hàng mua nhà trả góp Vincity lên tới 35 năm)

Nếu vay mua nhà trả góp và có tiền trả nợ trước hạn thì có mất phí không?

 • Tùy thời điểm trả nợ trước hạn mà ngân hàng áp dụng phí phạt, thông thường đối với khoản vay mua nhà đất, khách hàng trả sau năm thứ 5 sẽ được miễn phí phạt trả nợ trước hạn. Phí phạt các năm trước đó tùy theo chính sách từng ngân hàng.

Mua chung cư, nhà ở (nhà ở hình thành trong tương lai) đang xây dựng có được ngân hàng hỗ trợ hay không?

 • Có, các dự án chung cư đang xây dựng sẽ có một hoặc nhiều ngân hàng bảo lãnh cho vay vốn. Khách hàng vay tại những ngân hàng liên kết này để tiến hành thanh toán cho chủ đầu tư.

Trình tự thủ tục vay mua nhà trả góp

Thông tin về thủ tục vay mua nhà trả góp và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay vốn mua nhà đất phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng để khả năng được vay và giải ngân nhanh chóng nhất. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống.

1. Hồ sơ pháp lý vay mua nhà trả góp 

Bao gồm các giấy tờ cơ bản, thiết yếu trong mọi giao dịch dân sự. Bạn nên chuẩn bị trước những giấy tờ đơn giản này để rút ngắn thời gian vay vốn của mình.

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của bạn và vợ/chồng (bản photo)
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) – bản photo; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.
 • Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bạn (nếu bạn đã kết hôn) – bản photo hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu bạn chưa kết hôn, bạn cần đến UBND xã/phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để xin “giấy xác nhận độc thân”, khi đi bạn cần mang theo sổ hộ khẩu. Trong trường hợp không thể trực tiếp có mặt, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình đến địa điểm trên để xin giấy xác nhận giúp bạn).

2. Thủ tục vay mua nhà trả góp cần có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng);
 • Hợp đồng mua bán;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

3. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ là căn cứ quan trọng trong phê duyệt cho vay mua nhà trả góp 

Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ trong quá trình làm thủ tục vay mua nhà trả góp tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Một số trường hợp cơ bản, gồm:

 • Đối với nguồn thu đến từ lươngBạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ); sao kê tài khoản lương – nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng (bạn có thể ra chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu sao kê đóng dấu xác nhận lương, thể hiện được số tiền bạn nhận được hàng tháng). Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, bạn cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký của trưởng đơn vị).
 • Đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản: Khi bạn có nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe, …. bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê (bản photo), các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụ như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng), và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ …)
 • Đối với nguồn thu từ kinh doanh/hộ kinh doanh: Bạn chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế mô bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có); sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.
 • Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệpBạn cần chuẩn bị sẵn bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

Nếu bạn có nhiều nguồn thu, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau và chuẩn bị theo từng loại như trên. Lưu ý: Nếu nguồn thu của bạn không đủ để trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu của người đồng trả vợ với bạn (vợ/chồng) theo như hướng dẫn nêu trên.

4. Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo 

Nếu bạn thế chấp chính căn hộ chung cư/nhà đất mua thì không cần bổ sung thêm chứng từ khác. Trường hợp này, bạn nên thế chấp bằng chính căn hộ chung cư/nhà đất mua (nếu nhà đã có sổ đỏ, sổ hồng), hoặc có thể thế chấp bằng các tài sản khác và chuẩn bị những giấy tờ liên quan để chứng minh

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP TẠI CÁC NGÂN HÀNG 2018

Định nghĩa giúp bạn hiểu cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp 2018 theo hai hình thức: dư nợ ban đầu và dư nợ giảm dần, đồng thời cung cấp cho bạn công cụ tính lãi suất đơn giản và chính xác.

Tiêu chí lựa chọn vay mua nhà trả góp an toàn 

Để việc mua nhà trả góp được diễn ra một cách an toàn và phù hợp nhất, khách hàng nên lưu ý những tiêu chí sau:

 • Khoản tiền cần vay: ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa 70-80% nhu cầu vốn vay của khách hàng trong trường hợp tài sản hình thành từ vốn vay, tuy  nhiên khách hàng nên để mức vay an toàn là 30% -50% giá trị căn nhà.
 • Thời hạn vay tối đa để mua nhà lên tới 25 năm, thời gian vay càng dài thì số tiền gốc và lãi tháng hàng tháng càng thấp và lưu ý tránh bị nợ quá hạn
 • Lựa chọn ngân hàng uy tín, hợp đồng chặt chẽ chi tiết rõ ràng, thỏa thuận hợp lí.
 • Xác định nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi chi phí sinh hoạt hàng ngày, số tiền có nguy cơ phát sinh và khoản dư để mua nhà.
 • Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ gồm có: Hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài sản đảm bảo, hồ sơ nguồn trả nợ …

Cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp 2018 phổ biến

Khách hàng sẽ có hai lựa chọn về cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp  để lựa chọn ngân hàng:

 • Tính lãi suất theo dư nợ ban đầu:  tức là khoản tiền lãi sẽ tính theo lãi suất dựa trên số tiền vay ban đầu trong suốt thời gian vay
 • Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần (dư nợ gốc): tiền lãi mỗi tháng sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế còn nợ sau khi trừ phần tiền gốc đã trả trong các tháng trước đó.

Theo định nghĩa về 2 cách tính, thì hình thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần có lợi hơn cho người vay. Tuy nhiên, thực tế các ngân hàng luôn ấn định mức lãi suất cho vay mua nhà của hình thức dư nợ giảm dần luôn cao hơn so với hình thức lãi dư nợ ban đầu để đảm bảo con số trả lãi tính trên tổng số tiền vay và thời gian khi tính theo hai hình thức này là ngang nhau hoặc chênh lệch không quá rõ ràng.

Do không có chênh lệch tiền theo 2 cách tính, nên hầu như các ngân hàng đều hướng khách hàng sử dụng cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu do cách tính này dễ hiểu hơn, khách hàng có thể tự tính được số tiền lãi và tổng số tiền cần phải trả khi đến kì hạn trả nợ cho ngân hàng.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ có thiên hướng thích cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần do cách tính này tạo cảm giác cho họ sẽ được lợi hơn, khi khoản lãi phải trả sẽ giảm dần theo thời gian đến khi trả hết, áp lực trả nợ cũng giảm dần.

LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ 2018 TẠI CÁC NGÂN HÀNG UY TÍN NHẤT

Cập nhật, đánh giá và so sánh lãi suất cho vay mua nhà 2018 tại các ngân hàng, đồng thời hỗ trợ tư vấn cho vay vốn mua nhà với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Trong năm vừa qua, sản phẩm cho vay mua nhà đã được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Giờ đây, nhu cầu vay mua nhà trả góp của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách triệt để. Một câu hỏi mà nhiều người vay đặt ra tại thời điểm này: Lãi suất vay mua nhà 2018 tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Đâu là ngân hàng có lãi suất vay mua nhà đất ưu đãi nhất 2018, câu hỏi đó sẽ được thống kê và cụ thể về lãi suất vay mua 2018 của một số ngân hàng nổi bật dưới đây:

Năm 2018 hứa hẹn là một năm sôi động trở lại với thị trường bất động sản, nhà đất, kéo theo đó là nhu cầu tài chính để mua sắm nhà đất, bất động sản của người dân tăng cao, chiếu theo đó, các ngân hàng cũng đồng loạt đưa ra các chính sách khuyến mãi nổi bật đáp ứng nhu cầu vay mua nhà của khách hàng. Dưới đây là bảng so sánh lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2018 của các ngân hàng nổi bật nhất hiện nay:

Bảng so sánh lãi suất cho vay mua nhà 2018

Bảng so sánh lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng 2018Đơn vị tính: %/năm 

Ngân hàngLS ưu đãi

3 tháng đầu 

LS ưu đãi 

6 tháng đầu

LS ưu đãi

12 tháng đầu

LS ưu đãi

18 tháng đầu

LS ưu đãi

24 tháng đầu

LS ưu đãi

36 tháng đầu

SHINHANBANK7,27,98,3
BIDV7,88,38,8
VIB6,097,599,09
TECHCOMBANK7,497,998,49
TPBANK7,27,99,0
VPBANK8,49,09,4
VIETCOMBANK7,78,79,5
VIETINBANK8,629,5
PVCOMBANK8,49
SHB8,9
MBBANK9,08,9
LIENVIETPOSTBANK7,5
EXIMBANK7,59,0
SACOMBANK8,58,89,5
SCB9,09,5
ACB8,59,09,5
OCB7,5
SEABANK8,5
ABBANK6,498,49

1. Lãi suất vay mua nhà BIDV 2018 – Ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong 3 năm liên tiếp

BIDV được đánh giá là một trong ít những thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm lâu đời, tiềm lực tài chính vững chắc cùng phong cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, BIDV là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tường sử dụng các sản phẩm dịch vụ trong nhiều năm qua. Hiện nay BIDV đang cung cấp cho thị trường đầy đủ các sản phẩm từ cho vay mua nhà đất, vay mua xe, các loại hình thẻ tín dụng, thẻ ATM, vay tín chấp…

Lãi suất vay vốn mua nhà BIDV 2018 hiện đang được áp dụng với 4 sản phẩm vay linh hoạt như sau:

 • Gói 1: 7,3%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
 • Gói 2: 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
 • Gói 3: 8,3%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên
 • Gói 4: 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên

Đặc điểm nổi bật của gói vay mua nhà BIDV 2018 như: Cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, lãi suất được tính trên dự nợ giảm dần từ đó giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn.

So sánh các sản phẩm cùng loại và thời gian ưu đãi tương đương của các ngân hàng khác trong nước, BIDV đang là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường. Với 3 lựa chọn linh hoạt, khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn gói vay phù hợp.

Với gói cho vay mua nhà ưu đãi mức 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu sẽ thích hợp với những khách hàng yêu thích sự ổn định để đưa ra dự định tài chính trong suốt 2 năm đầu tiên. Trong khi đó, với ưu đãi 7,3%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên sẽ thích hợp cho những khách hàng muốn giảm bớt áp lực trả nợ trong thời gian đầu khi tài chính cá nhân đang gặp nhiều khó khăn.

2. Lãi suất vay mua nhà 2018 siêu ưu đãi từ UOB – Ưu dãi dành riêng cho khách hàng khu vực TP. Hồ Chí Minh

UOB – United Overseas Bank có trụ sở chính đặt tại Singapore, là ngân hàng đa quốc gia dẫn đầu trong khu vực Châu Á. Với hơn 80 năm phát triển, UOB sở hữu một mạng lưới rộng lớn với hơn 500 văn phòng/chi nhánh trải đều khắp các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. UOB được chấp thuận thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vào tháng 3/2017.

Hiện nay, ngân hàng UOB đang có chương trình ưu đãi đối với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chỉ với lãi suất vay mua nhà năm 2018 từ 6,99%/năm và cố định trong suốt 12 tháng đầu.

UOB được coi là ngân hàng có chính sách lãi suất vay mua nhà 2018 ưu đãi tốt nhất hiện nay. Những khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, có khả năng tài chính tốt, thu nhập chuyển khoản và lịch sử tín dụng rõ ràng thì UOB là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu vay vốn hiện nay.

3. Lựa chọn linh hoạt với lãi suất vay mua nhà trả góp tại ngân hàng Shinhanbank

Ngoài UOB – ngân hàng Singapore với lãi suất ưu dãi dành riêng cho khách hàng sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, thì Shinhanbank – chi nhánh ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam- là địa chỉ hỗ trợ vay vốn cực tốt cho khách hàng có tiềm lực tài chính ổn định sinh sống cả Hà Nội và Sài Gòn.

Trong khối các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đang sở hữu sản phẩm cho vay mua nhà trả góp, Shinhanbank là một trong những ngân hàng có chính sách vay mua nhà linh hoạt dành cho khách hàng, cụ thể các gói sản phẩm vay mua nhà tại Shinhanbank tính trên dư nợ giảm dần và ưu đãi với 3 phương án để khách hàng lựa chọn:

 • Gói 1: 7,2%/năm, cố định năm đầu
 • Gói 2: 7,9%/năm, cố định 2 năm đầu
 • Gói 3: 8,3%/năm, cố định 3 năm đầu

4. Lãi suất vay mua nhà Eximbank 2018 – Lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm

Với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường ngân hàng cùng tiềm lực tài chính vững vàng và đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, Eximbank hiện đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm tín dụng cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân trên thị trường hiện nay.

Trong khối sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân, sản phẩm cho vay mua nhà trả góp là một trong những sản phẩm nổi bật đem lại doanh thu lớn cho ngân hàng trong những năm vừa qua. Cùng cập nhật mới nhất lãi suất vay mua nhà 2018 tại ngân hàng Eximbank.

Hiện tại Eximbank đang cho vay mua nhà với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Gói 1: 7,5% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 9% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất được tính theo quy định của ngân hàng.

Mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà 7,5%/năm được đánh giá là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung các ngân hàng cung cấp sản phẩm cùng loại với thời gian ưu đãi tương đương. Mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà trong 12 tháng đầu trên thị trường tại thời điểm hiện tại rơi vào khoảng từ 8%/năm đến 9,5%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất ưu đãi 9%/năm tuy có cao hơn một chút nhưng lại ổn định trong suốt 2 năm. Tùy thuộc vào tình hình tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả của mình, khách hàng lựa chọn gói lãi suất vay mua nhà ưu đãi phù hợp.

Lưu ý thêm cho khách hàng khi có nhu cầu vay mua nhà trả góp trong năm 2018 này, ngoài quan tâm đến lãi suất, khi tìm đến các sản phẩm cho vay, khách hàng còn phải xem xét cân nhắc các tiêu chí khác như hạn mức vay, thời hạn hoàn trả, phương thức hoàn trả cũng như các dịch vụ liên quan khác,…

5. Techcombank ưu đãi lãi suất vay mua nhà 2018 – Nổi bật với ưu đãi trả nợ trước hạn

Hiện nay, Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Đối với gói sản phẩm vay mua nhà, Techcombank đang áp dụng nhiều mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với những ưu điểm vượt trội.

Hiện tại Techcombank đang cho vay mua nhà với các gói ưu đãi với lãi suất hấp dẫn như sau:

 • Gói 1: 6,49%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Gói 3: 7,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói 4: 8,49% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Việc đa dạng hóa các gói ưu đãi về lãi suất còn giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi vay mua nhà tại Techcombank. Bên cạnh đó, Techcombank đã hợp tác với công ty Nguyên Thực – Công ty chuyên tư vấn &xác thực giấy tờ – cho phép khách hàng mua nhà được giải ngân khoản trước, hoàn thiện thủ tục tài sản đảm bảo sau, hiện được áp dụng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Với ưu điểm này, khách hàng có thể rút ngắn 50% thời gian so với quy trình hiện tại, bên bán nhận được tiền sớm hơn, người mua dễ dàng xác định được tài sản đó là thật hay giả, bên cạnh đó, căn cứ vào tư vấn xác minh khả năng sang tên của Nguyên Thực, người mua biết được tài sản này có thể sang tên hay không.

Không dừng lại ở đó, Techcombank còn ưu đãi cho khách hàng khi đưa ra chương trình trả thêm tiền gốc hàng tháng khi vay mua nhà tại Techcombank. Cụ thể, tại Techcombank, khách hàng vay mua nhà tại đây được quyềnthanh toán thêm tối đa 20 triệu tiền gốc cho ngân hàng vào hàng tháng mà không mất bất cứ chi phí nào cho khoản trả nợ trước hạn này. Chính sách này nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trả nợ đúng hạn, sớm tất toán được khoản nợ và tiết kiệm thêm nhiều khoản phí khác

6. Lãi suất cho vay mua nhà 2018 tại TPBank chỉ từ 7,2%/năm

Hiện tại, TPBank đang cung cấp trên thị trường các sản phẩm ưu đãi với lãi suất cho vay mua nhà năm 2018 như sau:

 • Gói 1: 7,2%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 7,9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói 3: 9%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Với khách hàng vay mua nhà tại TPBank, TPBank cho phép vay tối đa tới 90% giá trị phương án vay và 75% giá trị tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, TPBank luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng bằng việc đơn giản hóa và tối thiểu thời gian hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục vay vốn, phản hồi nhanh chóng chỉ sau sau 2h làm việc. Ngân hàng cũng thực hiện giải ngân chỉ sau sau 24 giờ làm việc, ngay sau khi khách hàng đảm bảo điều kiện và thực hiện các thủ tục cần thiết, cụ thể như:

 • Với mua nhà đất: Khách hàng được giải ngân ngay sau khi ký Hợp đồng mua bán công chứng.
 • Với nhà dự án và xây sửa nhà: TPBank thực hiện giải ngân theo Hợp đồng mua bán nhà và tiến độ xây sửa nhà.

7. Vietcombank đưa ra 4 lựa chọn ưu đãi lãi suất vay mua nhà 2018

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có mặt trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới (theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố). Hiện tại, Vietcombank là ngân hàng hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Hiện tại Vietcombank đang cung cấp ra thị trường 4 lựa chọn ưu đãi lãi suất vay mua nhà 2018 như sau:

 • Gói 1: 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.
 • Gói 3: 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên.
 • Gói 4: 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.

Ngoài ưu điểm đa dạng về lãi suất cho vay mua nhà 2018, Vietcombank còn sở hữu một số ưu điểm như: hạn mức vay cao, phương thức thanh toán lin hoạt, cụ thể như:

 • Tài trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm
 • Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 15 năm.
 • Áp lực trả nợ gốc trong thời gian đầu thấp với các lựa chọn hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế (trả dần)
 • Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện
 • Lãi suất vay cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế.
 • Khả năng kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-iBanking hoặc VCB – SMSBanking.

8. VIB cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,09%/năm trong 2018

VIB hiện đang cho vay mua nhà với lãi suất cho vay ưu đãi hấp dẫn năm 2018  giải ngân linh hoạt, nhận tiền trước khi hoàn thành thủ tục thế chấp, thời gian vay lên đến 25 năm.

Hiện tại VIB đang cho vay mua nhà với 3 gói lãi suất ưu đãi như sau:

 • Gói 1: 6,09%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 7,59%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Gói 3: 9,09%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Có thể thấy, các mức lãi suất vay mua nhà 2018 tại VIB là khá hấp dẫn khi so sánh với các ngân hàng cung cấp sản phẩm cùng loại với thời gian ưu đãi tương đương.

Trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay, lãi suất ưu đãi trung bình rơi vào khoảng 6,5%/năm đến 8%/năm với thời gian ưu đãi 3 tháng và 7,5%/năm đến 8,5%/năm với thời gian ưu đãi 6 tháng. Trong thời gian ưu đãi, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động về tài chính trong việc hoàn trả vốn cho ngân hàng mà không phải lo lắng nhiều về sự biến động của lãi suất trên thị trường

Diaocthuthiem.info – Tư vấn giải pháp tài chính với hơn 20 ngân hàng trên toàn quốc

 • Hỗ trợ người dùng so sánh và tìm kiếm các sản phẩm vay vốn trả góp mua nhà, đất phù hợp nhất.
 • Dễ dàng chọn lựa được ngân hàng phù hợp, đảm bảo khả năng vay vốn thành công cao nhất, hoàn toàn miễn phí và cam kết bảo mật tuyệt đối.
 • Gọi ngay 0902601689 hoặc dành 2 phút điền form đăng ký, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ để trợ giúp bạn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *